TLE bg

Sự kiện nội bộ

TRỤ SỞ TẬP ĐOÀN THANG MÁY THIẾT BỊ THĂNG LONG – KHO & XƯỞNG CƠ KHÍ: TẬP HUẤN VÀ DIỄN TẬP PCCC QUY MÔ LỚN
17-04-2018

Ngày 14/04 vừa qua, Trụ sở Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long (Số 44, Hào Nam, Quận Đống Đa, Hà Nội ) và P. Vật tư – kho & Xưởng cơ khí (Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC số 2 ( Số 147 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội), công an quận Đống Đa tiến hành tập huấn, diễn tập PCCC, cứu hộ-cứu  nạn nhằm nâng cao kiến thức và thực tập phương án chữa cháy, thoát nạn.

  1. Tập Huấn Và Diễn Tập PCCC Tại Trụ Sở Tập Đoàn Thang Máy Thiết Bị Thăng Long

Ngay từ 8h30 sáng, Cảnh sát PCCC và các đơn vị phối hợp (CA Phường Ô Chợ Dừa, CA Đống Đa) đã có mặt để tuyên truyền – tập huấn về lý thuyết: Kiến thức PCCC & tổ chức thực tập PCCC định kỳ.1

Ngay từ sáng, Phòng cảnh sát PCCC số 2 phối hợp cùng các lực lượng khác đã đến Thăng Long TLE Group trụ sở 44 Hào nam tập huấn về PCCC, cứu nạn và cứu

2

Thượng úy Lê Quang Thành trình bày về nguyên nhân, nguồn gây cháy nổ và tập huấn về cách sử dụng bình xịt cứu hỏa

Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, công chức, viên chức và người lao động TVQG được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…

3

4

Sau khi được học lý thuyết, CBCNV Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long được Thượng úy Lê Quang Thành dạy thực hành dùng bình xịt cứu hỏa.

Buổi diễn tập bắt đầu vào lúc 10h00 sáng, tình huống giả định là xảy ra cháy tại tầng hầm của Tòa nhà do xăng xe máy rò rỉ gặp nguồn nhiệt gây cháy.

5

6

7

Sau khi phát hiện có hỏa hoạn, CBCNV được sơ tán, nhanh chóng di chuyển ra khu vực an toàn

 Ngay lập tức lực lượng chữa cháy cơ sở cùng mặt nạ phòng độc, vòi bơm cao áp có mặt tại nơi xảy ra cháy. Hiện trường đám cháy tỏa ra nhiều khói, khí độc, nhiệt độ tăng cao, có khả năng đám cháy lan rộng ra các khu vực lân cận, khiến các nhân viên hốt hoảng, hỗn loạn… Công tác chữa cháy bằng các thiết bị chuyên dụng được tiến hành rất khẩn trương, bài bản, song song với cứu nạn, cứu hộ.

8

9

10

Lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng có mặt….

11

….dùng vòi bơm cao áp phun nước nhằm khống chế đám cháy. Việc chữa cháy được tiến hành khẩn trương, nhanh gọn.

Lực lượng chữa cháy đã di tản hơn 200 nhân viên trong công ty thoát hiểm ra bên ngoài an toàn .Ngay sau đó các cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng cảnh sát PCCC số 2 cùng 1 xe chỉ huy, 2 xe nước, máy bơm, cùng các đơn vị phối hợp như công an, điện lực, …đã được huy động đến hiện trường để triển khai công tác chữa cháy.Các chiến sĩ PCCC đã triển khai nhiều phương án để dập tắt đám cháy, sau 20 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, việc tiêu độc, khử trùng đảm bảo vấn đề về môi trường tại khu vực cháy sau khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn cũng được diễn ra nhanh chóng.

12

14

15

CBCNV Thang Long TLE Group tập sử dụng bình cứu hỏa

  1. Tập Huấn Và Diễn Tập PCCC Tại Bắc An Khánh:

Buổi chiều cùng ngày, Tại Phòng Vật tư – Kho & Xưởng Cơ khí (Bắc An Khánh) cũng có buổi tập huấn và diễn tập PCCC.

16

Thiếu tá Nguyễn Văn Anh – Giảng viên trường Đại học PCCC tập huấn về PCCC, cứu nạn, cứu hộ….

17

…..Cùng Thượng Úy Nguyễn Vương Anh dạy cách sử dụng bình xịt cứu hỏa

18

19

Các CBCNV Phòng Vật tư – Kho & Xưởng Cơ khí đã thực hành rất tốt cách sử dụng bình xịt cứu hỏa

Cuộc diễn tập đã diễn ra một cách thuận lợi và chuyên nghiệp. Các chiến sỹ PCCC đã phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với các lực lượng cũng như với CBCNV Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long, đảm bảo an toàn về người, tài sản.

PCCC là một trong những hoạt động luôn được Ban Tổng Giám đốc Thăng Long TLE Group chú trọng, quan tâm, đầu tư để đảm bảo an toàn cao nhất cho CBCNV. Đồng thời, thông qua cuộc diễn tập cũng là để nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn trong công tác phòng cháy và chữa cháy và khả năng ứng phó với hỏa hoạn cho CBCNV làm việc trong TLE Group.

Tin liên quan