Search
en

HỘI THẢO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM MỚI: THANG MÁY MESE NEXWAY VÀ THANG CUỐN SERIES U

08/04/2021

Vừa qua, Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long đã tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm mới Thang máy MESE Nexway và thang cuốn Series U lần lượt tại Chi nhánh Hồ Chí Minh vào 6/4/2021 và tại Hà Nội vào 16/4/2021.

Tại Hồ Chí Minh, tham dự hội thảo có Bà Lê Thị Quỳnh Mai – Phó Tổng Giám đốc, Ông Đỗ Duy Tuấn – Giám đốc Chi nhánh Hồ Chí Minh, Bà Nguyễn Ngọc Hoa – Phó Giám đốc Marketing & HCNS, đại diện quản trị viên cùng các đội ngũ kinh  doanh, kỹ thuật kinh doanh của Chi nhánh Hồ Chí Minh, VPĐD Cần Thơ và VPĐD Nha Trang.

Tại Hà Nội, tham dự hội thảo có Bà Lê Thị Quỳnh Mai – Phó Tổng Giám đốc cùng các cấp quản trị Trung tâm, Khối, phòng ban cùng các đơn vị kinh doanh, thi công lắp đặt và quản lý chất lượng. 

Thang máy MESE Nexway

Ông Hoàng Tiến Nam - Trưởng Bộ phận Đào tạo Kỹ thuật Kinh doanh - Trung tâm Kỹ thuật Kinh doanh giới thiệu về sản phẩm thang máy MESE Nexway và thang cuốn Series U 

Xuất phát điểm từ sản phẩm MAXIEZ ‐ M/H dành cho thị trường Trung Quốc (MAXIEZ‐ M/H sử dụng công nghệ tương đương thang Nexway), Hãng Mitsubishi quyết định bắt đầu xuất khẩu sản phẩm này ra thị trường ngoài Trung Quốc với tên MESE NexWay.

Theo kế hoạch, thang máy MESE NexWay sẽ được cung cấp tại thị trường Việt Nam kể từ tháng 10 năm 2021 với 3 mã hiệu là GM5M13, GM5W13, GM5H13. Sản phẩm được sản xuất tại Nhà máy Mitsubishi Thượng Hải có dải tốc độ từ 120m/phút đến 360m/phút, dải tốc độ từ 900kg đến 2000kg. Tiêu chuẩn nghiêm ngặt về độ rung và tiếng ồn tương đương với sản phẩm NexWay sản xuất tại Nhật Bản.

Sản phẩm được sản xuất tại Nhà máy Mitsubishi Thượng Hải có dải tốc độ từ 120m/phút đến 360m/phút, dải tốc độ từ 900kg đến 2000kg. Tiêu chuẩn nghiêm ngặt về độ rung và tiếng ồn tương đương với sản phẩm NexWay sản xuất tại Nhật Bản.

Thang cuốn Series U

Thang cuốn dòng U được phát triển với mục đích cải tiến chất lượng, giảm giá thành và nâng cao thẩm mĩ cho thang cuốn Mitsubishi. Thời gian bắt đầu sản xuất từ 04/2021, tiến độ sản xuất 70 ngày. 

So với dòng thang cuốn Series Z, dòng thang Series U có những cải tiến rõ rệt:

- Giảm tổng chiều dài thang cuốn bằng cách giảm kích thước (TJ/TK) và không gian lắp đặt được giảm thiểu bằng cách giảm chiều dài của phòng máy và lan can.

- Hệ thống điều khiển biến tần VVVF trở thành hệ điều khiển tiêu chuẩn.

- Chế độ tiết kiệm năng lượng: Tốc độ hoạt động có thể được thay đổi tùy thuộc vào lưu lượng giao thông. Khi chế độ này được kết hợp với chế độ chờ, năng lượng tiêu thụ có thể giảm khoảng 15-40% so với chế độ hoạt động thông thường.

- Tính năng tái tạo năng lượng (Regenerative Converter): Có tác dụng giảm lượng điện năng tiêu thụ bằng cách chuyển đổi một phần năng lượng khi thang máy đi xuống với một lượng hành khách nhất định về lại lưới điện của tòa nhà.

- Tính năng dừng chậm (Loại 1: dừng chậm bằng biến tần) dừng thang cuốn một cách nhẹ nhàng để ngăn việc hành khách mất thăng bằng và bị ngã khi thang cuốn dừng khẩn cấp.

- Đèn LED tiết kiệm điện được sử dụng cho tất cả các tùy chọn và chỉ số chiếu sáng. Sử dụng đèn LED cho tất cả các tùy chọn chiếu sáng giảm tiêu thụ năng lượng khoảng 75% so với đèn huỳnh quang.

Ngoài các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của MELCO bao gồm các tính năng cần thiết, các tùy chọn khác có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung để đáp ứng nhu cầu thị trường về khả năng cạnh tranh chi phí và thiết kế.

 • Ranh giới bước: Các bước sơn màu vàng dọc theo cuối và hai bên được cung cấp theo tiêu chuẩn. Không chỉ cắt giảm chi phí, nó còn tăng cường sự an toàn cho hành khách.
 • Giảm trọng lượng (Giảm mạnh chi phí nguyên vật liệu)

  Khung đỡ: Cấu trúc đã được tối ưu hóa bằng cách phân tích cấu trúc liên kết, và lượng vật liệu được sử dụng đã giảm đáng kể.

  Bậc: Giảm trọng lượng càng nhiều càng tốt trong khi các tiêu chí sức mạnh được đáp ứng. Có thể giảm chi phí bằng cách sử dụng các bậc màu đen với viền được sơn màu vàng.

 • Cải thiện hiệu quả bảo trì

  Cập nhật tuổi thọ của các thiết bị: Tuổi thọ sử dụng thực tế của các bộ phận sẽ được xem xét, đánh giá để đưa ra tần suất thay thế thích hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

  Thay đổi chỉ báo thời gian thay thế (tuổi thọ): Chỉ báo thời gian thay thế của một số các bộ phận đã được thay đổi từ “năm hoạt động” sang thành “giờ hoạt động” để các bộ phận có thể được thay thế vào thời điểm thích hợp tùy thuộc vào giờ hoạt động.

Bà Nguyễn Ngọc Quỳnh - Q.Trưởng phòng Marketing làm rõ một số vấn đề về thương mại của hai dòng thang này

Ngoài những tính năng, ưu điểm nổi bật, hội thảo cũng đưa ra những điểm cần lưu ý và các câu hỏi để các thành viên cùng tham gia trao đổi sôi nổi, khai thác nhiều vấn đề còn vướng mắc.
Với sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt kết hợp với khả năng tiếp cận thông tin, nắm vững kỹ thuật của đội ngũ kinh doanh, đào tạo kỹ thuật và bảo hành bảo dưỡng, Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long tin tưởng rằng sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi cung cấp lắp đặt sản phẩm MESE Nexway và thang cuốn Series U này tại thị trường Việt Nam.