Search
en

LỊCH SỬ GIẢI QUẦN VỢT CUP THĂNG LONG TLE: 9 NĂM 1 NGỌN LỬA RỰC SÁNG

22/10/2019

Khởi nguồn từ năm 2011, trải qua 9 năm hình thành và phát triển, Giải Quần vợt là 1 trong những hoạt động thể thao lớn của Tập đoàn được tổ chức 2 năm 1 lần.

Được hình thành từ những người lãnh đạo yêu Thể thao

“truyền thuyết” kể rằng, ở Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long, vào những năm 2011, có 3 người đàn ông vô cùng quyền lực nhưng lại vô cùng tinh tế, và đặc biệt là cực kỳ yêu Thể thao, sau bóng đá, cầu lông thì trái banh nỉ với lịch sử từ 1500 năm trước Công Nguyên, đã được lựa chọn là bộ môn thể thao mới của Tập đoàn.

Và Giải quần vợt đầu tiên của Thang Long TLE group đã ra đời như thế, với tên gọi “Giải Tennis TLE 2011”  

năm 2011, Giải quần vợt đầu tiên của Tập đoàn đã "ra đời"

Quy mô, chuyên nghiệp – sân chơi thể thao yêu thích của Tập đoàn

Qua 9 năm, từ tên gọi ban đầu “Giải tennis TLE 2011” cho đến này, đã thành “Giải quần vợt Cup Thang Long TLE”.

Chuyên nghiệp, quy mô, đó chính là những từ ngữ miêu tả chính xác cho giải đấu này, ngoài môn thể thao vua – Giải bóng đá của Tập đoàn thì tennis chính là “nữ hoàng” được “sủng ái” tại Thang Long TLE group.

Được tổ chức 2 năm 1 lần, các Giải đấu được tổ chức quy mô hơn, chuyên nghiệp hơn 

Thuê HLV riêng, tổ chức các khóa đào tạo tennis, phụ cấp cho các nhân viên nữ khi tham gia tập luyện…đội TLE Tennis club của Tập đoàn luôn được Ban lãnh đạo quan tâm và hỗ trợ hết mức.

Thậm chí, năm 2017, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định “chơi lớn” khi đầu tư “khủng”: hơn 1 tỷ đồng cải tạo, sơn lại mặt sân, hệ thống đèn xung quanh sân chuẩn tiêu chuẩn quốc tế, làm dàn mái che, các công trình phụ trợ như nhà vệ sinh…để các VĐV được sử dụng sân với điều kiện tốt nhất.

năm 2017....

...sân tennis của Tập đoàn được đầu tư "khủng" từ mặt sân, mái che, hệ thống đèn, công trình phụ trợ....tạo điều kiện tập luyện, thi đấu tốt nhất cho các VĐV

Có thể nói, không những rèn luyện được sức khỏe, tạo không khí hăng say tập luyện Thể dục thể thao, bộ môn với trái banh nỉ này còn giúp tăng cường đoàn kết, giao lưu giữa các thành viên trong Tập đoàn. Và trong những ngày cuối cùng của mùa Thu lịch sử Hà Nội, thì tại Tập đoàn, cũng chuẩn bị diễn ra “Giải quần vợt Cup Thăng Long TLE Group” từ ngày 26/10 đến 2/11, và giới mộ điệu sẽ lại được chứng kiến những trận cầu quyết liệt, đỉnh cao từ các VĐV từ khắp 3 miền hội tụ về Giải đấu!