Search
en

Thang Long TLE Group – Thách thức chỉ khiến ta thêm mạnh mẽ, vững vàng!

31/03/2020

Gần 20 năm hình thành và phát triển, hòa cùng vào với quy luật phổ biến của thị trường bất động sản  trong hơn 30 năm qua: tăng trưởng - ổn định – sốt nóng – đóng băng – trầm lắng – phục hồi và tăng trưởng trở lại. Nhưng dù trải qua ở giai đoạn khó khăn nhất của thị trường, Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long vẫn luôn đứng vững, biến thách thức thành động lực, để đi lên mạnh mẽ, vững vàng!

2 cơn sốt đất – 2 lần thị trường đóng băng – Và những con số đạt được.

Ra đời trong bối cảnh được đánh giá là thời điểm “vàng” trong thị trường BĐS, và xuất hiện cơn sốt đất thứ hai vào giai đoạn 2001 – 2002, Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long dường như đã có 1 lợi thế nhất định.

Giai đoạn đóng băng (2003-2005): Sau cơn sốt đất lần thứ 2 giai đoạn 2001 – 2002 (lần 1: 1993 -1994) , thị trường BĐS bắt đầu chứng kiến 3 năm đóng băng, khiến Chính phủ lại một lần nữa  can thiệp bằng Luật đất đai năm 2003 và Nghị định 181. Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long vẫn giữ được con số ổn định trong kinh doanh và được ủy quyền là nhà phân phối sản phẩm chính thức của Hãng Mitsubishi Electric Nhật Bản vào năm 2005.

Được đánh giá là cơn sốt đất thứ 3: 2006 – 2007, vào tháng 3/2007 khi chứng khoán vượt qua đỉnh dốc sang bên kia, một lượng vốn không nhỏ từ đây đã chuyển sang thị trường BĐS, khiến cho thị trường bước vào cơn sốt thứ ba và đạt đỉnh vào năm 2007. Lúc này, Thang Long TLE Group tiến vào thị trường phía Nam bằng việc lập chi nhánh tại TP.Hồ Chí Minh (2006)

Nhưng ngay sau đó thị trường BĐS một lần nữa lại tuột dốc bắt đầu vào thời kỳ đóng băng thứ 3 của thị trường BĐS và là thời kỳ đóng băng thứ 2 mà TLE phải trải qua. Trước sự bất ổn kinh tế trong nước và toàn cầu, nhưng vào năm 2008, Tập đoàn Thang máy Thiết bị Thăng Long vẫn cung cấp và lắp đặt ra thị trường 294 bộ thang máy, thang cuốn. 02 hệ thống điều hòa không khí đã được đem tới khách hàng. Không chỉ có thế, vào năm 2008, công ty đã đạt doanh số 294 tỷ, lương và các phụ cấp của cán bộ, công nhân viên tăng trung bình 12%.

Biểu đồ quá trình hình thành và phát triển BĐS từ 1991 - 2020 (nguồn: batdongsanexpress.vn)

Sự chuyển mình mạnh mẽ và đối mặt với vấn đề toàn cầu : Covid 19

Năm 2011, Thang máy Thăng Long đã có sự chuyển mình mạnh mẽ thành Tập đoàn, với sự gia nhập của các công ty thành viên, trở thành doanh nghiệp 1000 tỷ đồng trong bối cảnh kinh tế nhiều thách thức.

Cho đến thời điểm hiện tại, sau gần 20 năm không ngừng nỗ lực phấn đấu, 2 lần biến thách thức thành đòn bẩy để tiến lên. Thang Long TLE Group đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt thiết bị tòa nhà tại thị trường Việt Nam. Đồng thời là đơn vị thang máy đầu tiên được cấp chứng nhận tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 và chứng nhận tiêu chuẩn về quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp OHSAS 18001, do tổ chức Bureau Veritas Certification (BVC) – tổ chức quốc tế uy tín chứng nhận.

Và trong năm 2020, một thách thức không nhỏ, một cú sốc lớn đối với toàn cầu đó chính là đại dịch corona virus. Tác động của nó tới nền kinh tế toàn cầu là “khá nghiêm trọng”, và Việt nam chúng ta không nằm ngoài “sức ảnh hưởng” của nó.

Nhưng như đã được “tôi luyện” trong 2 giai đoạn thị trường BĐS đóng băng, mỗi 1 lần thử thách, lại chính là 1 lần gia đình TLE quyết tâm hơn, mạnh mẽ hơn, biến khó khăn thành động lực phát triển, biến những thử thách thành sức mạnh niềm tin và tạo nên các cơ hội để tiếp tục vững bước.

Xin dừng bài viết tại đây bằng 1 câu nói “kẻ bi quan luôn nhìn thấy sự khó khăn trong mỗi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn thấy các cơ hội trong mọi khó khăn”. Sẵn sáng đối diện và chinh phục thách thức là một trong những bản lĩnh đáng tự hào của những con người TLE. Rồi ngày mới sẽ lại đến, mặt trời lại sáng bừng rực rỡ và cây sẽ lại nở hoa – như vốn có của nó.

 

Mạnh mẽ, vững vàng đi lên, biến thách thức thành cơ hội và động lực để phát triển - đó chính là 1 trong những yếu tố giúp Thang Long TLE Group luôn phát triển vững mạnh

(trong bài viết có sử dụng thông tin của Vietnambiz.com; baomoi.com)