Search
en

Bán kết 2: Văn phòng Hà Nội – Thành Thắng Thăng Long: Mãn nhãn

VPHN và TTTL bước vào trận Bán kết 2 với khí thế cực cao. Đây là trận cầu rất được mong chờ trong lịch sử giải đấu. Cả hai đội bóng đều sở hữu một đội hình vô cùng chất lượng và đồng đều cùng lối chơi kỹ thuật, gắn kết. VPHN bước vào trận đấu với tư cách đội nhì bảng A và TTTL đã xuất sắc giành trọn vẹn 9 điểm.

Văn phòng Hà Nội…

… Thành Thắng Thăng Long bước vào trận Bán kết 2 với khí thế cực cao. Đây là trận cầu rất được mong chờ trong lịch sử giải đấu. Cả hai đội bóng đều sở hữu một đội hình vô cùng chất lượng và đồng đều cùng lối chơi kỹ thuật, gắn kết. 

Hiệp 1 trận đấu chứng kiến sự giằng co của cả hai đội. Rất nhiều pha phối hợp đẹp mắt đã được tạo ra từ phía các chân sút Văn Công, Đắc Nhân và từ phía đội bóng áo xanh là Lý Tình và Hữu Lợi. Rất đáng tiếc, trong 40 phút đầu có phần vô duyên của cả hai đội, đã không có bàn thắng nào được ghi.

Ngang sức ngang tài…

…Thế trận giằng co là bức tranh tổng thể của hiệp 1

Không chỉ các cầu thủ, mà các cổ động viên cũng hồi hộp không kém, bởi có quá nhiều những cơ hội, và những tình huống dẫn bóng tốt dành cho cả 2 đội

Sự khác biệt chỉ đến vào khoảng thời gian đầu của hiệp 2.

Đẳng cấp của các cầu thủ Thành Thắng Thăng Long cuối cùng đã lên tiếng. Trong một pha bóng cố định ngay trước vòng cấm của VPHN, Thế Anh như thường lệ là người đứng trước bóng. Thay vì đưa bóng vào góc cao khung thành như thường lệ, anh tung chân sút bóng sệt ngay phía bên phải hàng rào. Một đường thẳng được vẽ ra và thủ môn Xuân Bình dù rất cố gắng cũng không thể ngăn chặn một siêu phẩm của cầu thủ mang áo số 7.

Trong một pha bóng cố định ngay trước vòng cấm của VPHN, Thế Anh như thường lệ là người đứng trước bóng. Thay vì đưa bóng vào góc cao khung thành như thường lệ, anh tung chân sút bóng sệt ngay phía bên phải hàng rào.

Có bàn mở tỉ số, các cầu thủ TTTL như được cởi nút thắt tâm lý. Họ liên tục tạo ra sức ép lên cầu môn của đội bóng áo hồng. Từ tình huống phòng thủ không chắc chắn của hàng hậu vệ đội VPHN, tiếp tục là Thế Anh tung ra cú sút từ ngoài vòng cấm. Bóng đi xoáy vào góc xa, cả cầu trường vỡ òa trước siêu phẩm thứ hai của chàng trai sinh năm 1994. Trong hiệp 2, anh thậm chí còn một lần đưa bóng chạm xà ngang trong sự nuối tiếc của các cổ động viên áo xanh.

Chỉ vài phút sau bàn thắng thứ 1, số 7 Thế Anh đã tung cú sút thứ 2 vào lưới thủ môn Xuân Bình trong sự ngỡ ngàng của màu áo hồng

Nhận hai bàn thắng chóng vánh, VPHN như bừng tỉnh. Họ đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn rút ngắn tỉ số, và đã tạo ra rất nhiều tình huống tấn công nguy hiểm. Trong một tình huống xâm nhập vòng cấm, đội bóng áo hồng đã được hưởng quả phạt đền. Số 9 Văn Công không bỏ lỡ cơ hội rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Nhận hai bàn thắng chóng vánh, VPHN như bừng tỉnh. Trong một tình huống xâm nhập vòng cấm, đội bóng áo hồng đã được hưởng quả phạt đền. Số 9 Văn Công không bỏ lỡ cơ hội rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2.

Với khoảng cách 1 bàn, các cầu thủ VPHN liên tục tăng sức ép hòng gỡ hòa và đưa trận đấu vào loạt sút luân lưu. Nhưng thật đáng tiếc, trong một hiệp 2 kém duyên, dù đã rất nỗ lực nhưng đội bóng áo hồng đành ngậm ngùi trở thành cựu vương của giải. Cũng không thể không nhắc tới những nỗ lực tuyệt vời của toàn bộ các cầu thủ áo xanh khi đã bảo vệ thành công khoảng cách 1 bàn cho đến phút cuối cùng của trận đấu. Trong một trận cầu với chất lượng chuyên môn thuộc hàng cao nhất giải đấu, đội bóng biết tỏa sáng đúng lúc đã giành chiến thắng xứng đáng.

Với khoảng cách 1 bàn, các cầu thủ VPHN liên tục tăng sức ép hòng gỡ hòa và đưa trận đấu vào loạt sút luân lưu…

…Nhưng thật đáng tiếc, trong một hiệp 2 kém duyên, dù đã rất nỗ lực nhưng đội bóng áo hồng đành ngậm ngùi trở thành cựu vương của giải.

Như vậy, hai đội bóng miền Nam – Thành Thắng Thăng Long & TLE – HCM đã điền tên mình vào trận Chung kết Thang Long TLE Cup 2018 một cách đầy xứng đáng, hứa hẹn một trận chung kết vô cùng kịch tính. TLE – HCM đứng trước cơ hội đòi lại món nợ 1-0 đầy đáng tiếc trong vòng bảng.

1 vài hình ảnh đẹp của cổ động viên 2 đội