Search
en

Thang máy Mitsubishi đạt kỷ lục Thang máy nhanh nhất thế giới

Ngày 10/5/2016 tại Tokyo, Tập đoàn Mitsubishi Electric cho biết đã phát triển thành công công nghệ thang máy mới với tốc độ kỷ lục: 1230m/phút (20.5m/s). Đây cũng là loại thang máy được ghi nhận là có tốc độ nhanh nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Chiếc thang máy siêu tốc này là kết quả của quá trình đầu tư, nghiên cứu công phu: Bảng thiết bị có thể tối đa hóa hoạt động của máy kéo, cải tiến các thiết bị an toàn như: bộ điều khiển tốc độ, thiết bị phanh và bộ giảm xung.

Theo đó: Dây kéo và cáp hành trình được thiết kế đặc biệt riêng cho hành trình dài, giúp tạo ra lực mạnh hơn so với dây kéo thép thông thường với khối lượng tương đương; Giảm rung lắc và tiếng ồn, giúp cho sự di chuyển êm ái hơn nhờ con lăn dẫn hướng linh hoạt, cabin dạng khí động học và thiết bị kiểm soát áp suất. Ngoài ra, máy kéo và bảng điều khiển được thiết kế nhằm gia tăng sự chính xác trong vận hành.

Với công nghệ mới này, thang máy có thể di chuyển từ tầng hầm thứ 2 lên tầng 119 chỉ trong 53 giây và người vận hành có thể lựa chọn tốc độ giữa 1080m- 1230m/phút tùy theo điều kiện lưu thông.

Đây là “siêu phẩm” được sản xuất tại nhà máy Inazawa thuộc Tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản và lắp đặt tại Tháp Thượng Hải – tòa tháp cao 632 m nằm ở Khu tài chính Lục Gia Chủy và quận giao dịch Phố Đông thuộc Thượng Hải. Tòa tháp bao gồm các trụ sở văn phòng, khách sạn, phòng hội nghị và khu triển lãm, nhà hàng, cơ sở vật chất cho tài chính, văn hóa và tham quan.

thuong-hai-3

Tháp Thượng Hải , Trung Quốc. Đây là nơi lắp đặt hệ thống thang máy nhanh nhất thế giới của Mitsubishi, tốc độ: 1230m/phút (20.5m/s).

Ngoài ra, Mitsubishi Electric cũng là nhà cung cấp thang máy cho Tòa nhà Yokohama Landmark tại thành phố Yokohama. Đây là thang máy có tốc độ cao nhất Nhật Bản với 750m/phút.

_image1_1_0FRkPQ1441006324501 (Small)

Tòa nhà Yokohama Landmark – Nhật Bản với hệ thống thang máy nhanh nhất đất nước mặt trời mọc, tốc độ 750m/phút.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Thang máy thiết bị Thăng Long (TLE) là nhà phân phối chính thức sản phẩm thang máy, thang cuốn hãng Mitsubishi Electric – Nhật Bản từ hơn 15 năm qua. Đến nay, TLE đã cung cấp và lắp đặt hơn 6.600 bộ thang máy, thang cuốn, trở thành đối tác tin cậy của rất nhiều các doanh nghiệp, chủ đầu tư, tập đoàn xây dựng tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, phần lớn số lượng thang máy, thang cuốn Mitsubishi do TLE cung cấp ra thị trường đều được nhập khẩu từ nhà máy Thang máy Mitsubishi Châu Á (viết tắt AMEC) đặt tại Thái Lan. Ngoài ra, đối với các công trình có những yêu cầu đặc biệt về tải trọng lớn, tốc độ cao, TLE cũng đã tư vấn khách hàng sử dụng sản phẩm từ nhà máy Inazawa Nhật Bản – nơi đã sản xuất ra chiếc thang máy có tốc độ nhanh nhất thế giới cho tòa Tháp Thượng Hải.

Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và công nhân lành nghề, TLE luôn không ngừng nỗ lực để tư vấn cho khách hàng những sản phẩm phù hợp riêng biệt cho từng công trình và cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo hành, bảo dưỡng hoàn hảo nhất.